กระดูกอ่อนซ่า (Stir fry pork spare rib with red curry paste)
ส่วนประกอบ
กระดูกอ่อน สับเป็นชิ้นพอดีคำ 250 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด 80 กรัม
หน่อไม้ต้มหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 50 กรัม
มะเขือเปราะผ่าสี่ส่วน 50 กรัม
กระชายซอย 25 กรัม
พริกไทยอ่อนตัดเป็นท่อนสั้นๆ 25 กรัม
ใบมะกรูดฉีก 25 กรัม
พริกชี้ฟ้าซอย 2-3 เม็ด
นมสด ½ ถ้วย
เครื่องปรุง
น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา
น้ำปลา 2-3 ช้อนโต๊ะ
Ingredients250 g chopped into bite size, pork spare rib80 g red curry paste50 g pre boiled bamboo shoot, diced 1*1 size (boil in rapid boiling water for 45 minutes before using)50 g quartered eggplants25 g julienned fingerroots25 g trimmed fresh peppercorn25 g hand torn kaffir lime leaves25 g thinly sliced goat pepper½ c. fresh milkSesonings
½ tsp. sugar2-3 tbs. fish sauce
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น