วันพุธที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2559

ประโยชน์ของแก้วมังกร



   ประโยชน์ของแก้วมังกร ผลไม้ที่ใคร ๆ ก็รู้จักกันดี แต่สาว ๆ จะรู้ไหมว่า แก้วมังกรนั้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายขนาดไหน อยากรู้มาดูกันเลย

          แก้วมังกร ผลไม้ที่มีรูปร่างหน้าตาแปลก ๆ สีสันสวย ๆ หลายคนคงจะคุ้นเคยและเคยรับประทานกันมาบ้างแล้ว ซึ่งแก้วมังกรที่ว่านี้ก็จะมีลักษณะเนื้อสีขาว ๆ มีเม็ดสีดำ ๆ กระจายไปทั่ว ส่วนรสชาติก็จะออกหวานอ่อน ๆ รับประทานแล้วจะช่วยคลายร้อน ทั้งนี้นอกจากจะอร่อยและช่วยคลายร้อนได้ดีแล้ว สาว ๆ รู้ไหมคะว่าแก้วมังกรนั้นยังมีประโยชน์อีกมากมายเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นประโยชน์ที่เกี่ยวกับเรื่องความสวยความงาม สุขภาพ หรือแม้แต่เป็นผู้ช่วยลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมก็ได้รวบรวมประโยชน์ของแก้วมังกรมาให้คุณสาว ๆ ได้ศึกษาข้อมูลกันแล้ว รับรองว่ารู้แล้วคุณจะต้องอยากรับประทานแก้วมังกรขึ้นมาทันทีเชียวล่ะ

ประโยชน์แก้วมังกร

 ช่วยคลายร้อน
          อากาศร้อน ๆ ในบ้านเราแบบนี้ ผลไม้ที่จะช่วยดับกระหายและช่วยคลายร้อนได้ดี ก็คือ "แก้วมังกร" นี่แหละค่ะ เพราะเมล็ดของแก้วมังกรนั้นอุดมไปด้วยไขมันที่ไม่อิ่มตัว ซึ่งจะสามารถต่อต้านปฏิกิริยาออกซิเดชั่นได้ ส่งผลให้บรรเทาอาการร้อนในร่างกายได้ดี

 ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด
          แก้วมังกรสามารถช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้กับคนที่เป็นโรคเบาหวานชนิดที่ไม่ต้องใช้อินซูลินได้ นอกจากนี้ยังสามารถช่วยบรรเทาโรคโลหิตจาง ช่วยเพิ่มธาตุเหล็กให้แก่ร่างกาย และช่วยป้องกันหลอดเลือดหัวใจอุดตันได้ด้วย

 ช่วยลดน้ำหนัก
          แก้วมังกรเป็นผลไม้ที่มีแคลอรีต่ำ แต่มีคุณค่าทางอาหารสูง เรียกได้ว่าเหมาะที่จะเป็นอาหารสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการจะลดน้ำหนักเป็นอย่างมาก เพราะมีกากใยอาหารสูง กินแล้วจะอิ่มได้นาน และไม่ทำให้หิวบ่อย

 ช่วยแก้อาการท้องผูก
          อย่างที่บอกไปแล้วว่าแก้วมังกรเป็นผลไม้ที่มีกากใยอาหารสูง ดังนั้นจึงสามารถช่วยกระตุ้นให้ระบบขับถ่ายทำงานได้สะดวก ซึ่งจะช่วยแก้อาการท้องผูกได้เป็นอย่างดี

 ช่วยให้ผิวพรรณสดใส
          ในแก้วมังกรมีแร่ธาตุมากมาย ไม่ว่าจะเป็น วิตามินซี โปรตีน แคลเซียม คลอโรฟิลล์ และฟอสฟอรัส ซึ่งสารอาหารเหล่านี้มีความจำเป็นต่อผิว ซึ่งจะช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดูสดชื่นและเปล่งปลั่ง นอกจากนี้ยังจะช่วยชะลอริ้วรอยต่าง ๆ ได้อีกด้วย

 ต่อต้านโรคมะเร็ง
          แก้วมังกรสามารถช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็งได้ โดยเฉพาะแก้วมังกรพันธุ์เนื้อแดง เพราะจะมีสารไลโคปีนอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งมีคุณสมบัติในการต่อต้านอนุมูลอิสระ อันเป็นสาเหตุของการเกิดโรคมะเร็งนั่นเอง

 ช่วยดูดซับสารพิษในร่างกาย
          เมล็ดของแก้วมังกรสามารถช่วยดูดซับสารพิษต่าง ๆ ออกจากร่างกายได้ อย่างเช่น สารตกค้างที่มาจากยาฆ่าแมลงที่ติดมากับผักที่เรารับประทาน สารตกค้างจากตะกั่วที่มาจากควันท่อไอเสียรถ และสารพิษอื่น ๆ เป็นต้น

          รู้ประโยชน์ดี ๆ แบบนี้กันแล้ว สาว ๆ คงเริ่มอยากที่จะรับประทานแก้วมังกรขึ้นมากันแล้วใช่ไหมล่ะคะ เอ้า ! ถ้าอย่างนั้นจะรอช้าอยู่ทำไม รีบไปหาซื้อมาตุนไว้รับประทานกันเลยดีกว่า

#คลับสุขภาพความงาม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น