ดร.โยน ซาเบต
หัวหน้างานวิจัยด้านโภชนาการของมหาวิทยาลัยโลมา ลินดา รัฐแคลิฟอร์เนีย
สหรัฐอเมริกา เปิดเผยว่า
ความอิ่มคือปัจจัยหลักของการบริหารจัดการเรื่องโภชนาการเพื่อควบคุมน้ำหนักตัว
โดยผลอะโวคาโดสดมีประโยชน์สำหรับการรับประทานเป็นอาหารเสริมควบคู่ไปกับอาหารจานหลักของมื้อเที่ยง
เพราะมีแคลอรี คาร์โบไฮเดรต และใยอาหารสูง แต่ไม่มีผลในการเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือด
จึงสามารถอิ่มได้นานขึ้น
ทำให้สามารถลดอาหารว่างในช่วงบ่ายหลังรับประทานอาหารกลางวันพร้อมผลอะโวคาโดได้น้อย
ลงถึง 40% และลดอาหารว่างหลังผ่าน 5 ชั่วโมงของการรับประทานอาหารกลางวันได้น้อยลงถึง
28%
สำหรับผลอะโวคาโดสดครึ่งผลให้พลังงานประมาณ
150 แคลอรี
ซึ่งเป็นปริมาณที่พอเพียงสำหรับมาตรฐานของอาหารมื้อกลางวันที่มีผลในการลดอาหารว่างในช่วงบ่าย
อย่างไรก็ตาม
ผลอะโวคาโดมีปริมาณไขมันสูงเมื่อเทียบกับผลไม้ชนิดอื่น
อีกทั้งยังต้องมีการวิจัยในอนาคตเพื่อหาคำตอบที่ชัดเจนถึงประโยชน์ของผลอะโวคาโดที่มีต่อความอิ่ม, การเป็นแหล่งน้ำตาลกลูโคส
และมีผลกระทบต่อสารอินซูลินในร่างกายมนุษย์หรือไม่
เรียบเรียงโดย POO / Tonan Asia Autotech
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น