วันพุธที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2557

กินเนื้อ-ชีสเพิ่มกรดร่างกาย / Admin POO (Tonan Asia Autotech)

กินเนื้อ-ชีสเพิ่มกรดร่างกาย

กระแสนิยมขณะนี้เป็นการเลือกบริโภคเฉพาะเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์จากนม ที่เชื่อว่าจะช่วยรักษารูปร่างให้ผอมเพรียวไว้ได้ ซึ่งเป็นความเข้าใจที่ไม่ถูกต้อง สามารถทำให้ระดับกรดของร่างกายเพิ่มขึ้นถึงระดับที่เป็นอันตราย และเสี่ยงเป็นโรคกระดูกพรุนได้

กินเนื้อ-ชีสเพิ่มกรดร่างกาย
ซูซาน ลันแฮม-นิว หัวหน้าฝ่ายโภชนาการแห่งมหาวิทยาลัยเซอร์เรย์ในอังกฤษ เปิดเผยว่า ร่างกายมนุษย์มีระบบควบคุมสมดุลความเป็นกรดและด่างในเลือดอยู่แล้วโดยธรรมชาติ มีปอดและไตเป็นหลัก โดยการหายใจออก ปอดจะปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่เป็นแหล่งด่างออกไป ส่วนไตรักษาสมดุลโดยขับกรดส่วนเกินออกทางปัสสาวะ
การบริโภคอย่างสมดุลจะช่วยปกป้องกระดูก ซึ่งในการวิจัยพบว่า แหล่งของด่างในร่างกายตามธรรมชาติ ได้แก่ เกลือแร่ ( alkali salts) ที่มีอยู่ในกระดูก ซึ่งจะถูกดึงมาเมื่อร่างกายมีด่างไม่เพียงพอ ทำให้กระดูกอ่อนแอ โดยพบในกลุ่มผู้ชายที่บริโภคอาหารเพิ่มกรดสูง มีอัตราสูญเสียมวลกระดูกเพิ่ม 19% เมื่อเทียบกับกลุ่มที่บริโภคอาหารที่เพิ่มด่างในร่างกายซึ่งได้แก่ผักและผลไม้


ขอบคุณที่มา : http://www.foodietaste.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น