ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ประโยชน์ของแก้วมังกร   ประโยชน์ของแก้วมังกร ผลไม้ที่ใคร ๆ ก็รู้จักกันดี แต่สาว ๆ จะรู้ไหมว่า แก้วมังกรนั้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายขนาดไหน อยากรู้มาดูกันเลย

          แก้วมังกร ผลไม้ที่มีรูปร่างหน้าตาแปลก ๆ สีสันสวย ๆ หลายคนคงจะคุ้นเคยและเคยรับประทานกันมาบ้างแล้ว ซึ่งแก้วมังกรที่ว่านี้ก็จะมีลักษณะเนื้อสีขาว ๆ มีเม็ดสีดำ ๆ กระจายไปทั่ว ส่วนรสชาติก็จะออกหวานอ่อน ๆ รับประทานแล้วจะช่วยคลายร้อน ทั้งนี้นอกจากจะอร่อยและช่วยคลายร้อนได้ดีแล้ว สาว ๆ รู้ไหมคะว่าแก้วมังกรนั้นยังมีประโยชน์อีกมากมายเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นประโยชน์ที่เกี่ยวกับเรื่องความสวยความงาม สุขภาพ หรือแม้แต่เป็นผู้ช่วยลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมก็ได้รวบรวมประโยชน์ของแก้วมังกรมาให้คุณสาว ๆ ได้ศึกษาข้อมูลกันแล้ว รับรองว่ารู้แล้วคุณจะต้องอยากรับประทานแก้วมังกรขึ้นมาทันทีเชียวล่ะ

ประโยชน์แก้วมังกร

 ช่วยคลายร้อน
          อากาศร้อน ๆ ในบ้านเราแบบนี้ ผลไม้ที่จะช่วยดับกระหายและช่วยคลายร้อนได้ดี ก็คือ "แก้วมังกร" นี่แหละค่ะ เพราะเมล็ดของแก้วมังกรนั้นอุดมไปด้วยไขมันที่ไม่อิ่มตัว ซึ่งจะสามารถต่อต้านปฏิกิริยาออกซิเดชั่นได้ ส่งผลให้บรรเทาอาการร้อนในร่างกายได้ดี

 ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด
          แก้วมังกรสามารถช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้กับคนที่เป็นโรคเบาหวานชนิดที่ไม่ต้องใช้อินซูลินได้ นอกจากนี้ยังสามารถช่วยบรรเทาโรคโลหิตจาง ช่วยเพิ่มธาตุเหล็กให้แก่ร่างกาย และช่วยป้องกันหลอดเลือดหัวใจอุดตันได้ด้วย

 ช่วยลดน้ำหนัก
          แก้วมังกรเป็นผลไม้ที่มีแคลอรีต่ำ แต่มีคุณค่าทางอาหารสูง เรียกได้ว่าเหมาะที่จะเป็นอาหารสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการจะลดน้ำหนักเป็นอย่างมาก เพราะมีกากใยอาหารสูง กินแล้วจะอิ่มได้นาน และไม่ทำให้หิวบ่อย

 ช่วยแก้อาการท้องผูก
          อย่างที่บอกไปแล้วว่าแก้วมังกรเป็นผลไม้ที่มีกากใยอาหารสูง ดังนั้นจึงสามารถช่วยกระตุ้นให้ระบบขับถ่ายทำงานได้สะดวก ซึ่งจะช่วยแก้อาการท้องผูกได้เป็นอย่างดี

 ช่วยให้ผิวพรรณสดใส
          ในแก้วมังกรมีแร่ธาตุมากมาย ไม่ว่าจะเป็น วิตามินซี โปรตีน แคลเซียม คลอโรฟิลล์ และฟอสฟอรัส ซึ่งสารอาหารเหล่านี้มีความจำเป็นต่อผิว ซึ่งจะช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดูสดชื่นและเปล่งปลั่ง นอกจากนี้ยังจะช่วยชะลอริ้วรอยต่าง ๆ ได้อีกด้วย

 ต่อต้านโรคมะเร็ง
          แก้วมังกรสามารถช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็งได้ โดยเฉพาะแก้วมังกรพันธุ์เนื้อแดง เพราะจะมีสารไลโคปีนอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งมีคุณสมบัติในการต่อต้านอนุมูลอิสระ อันเป็นสาเหตุของการเกิดโรคมะเร็งนั่นเอง

 ช่วยดูดซับสารพิษในร่างกาย
          เมล็ดของแก้วมังกรสามารถช่วยดูดซับสารพิษต่าง ๆ ออกจากร่างกายได้ อย่างเช่น สารตกค้างที่มาจากยาฆ่าแมลงที่ติดมากับผักที่เรารับประทาน สารตกค้างจากตะกั่วที่มาจากควันท่อไอเสียรถ และสารพิษอื่น ๆ เป็นต้น

          รู้ประโยชน์ดี ๆ แบบนี้กันแล้ว สาว ๆ คงเริ่มอยากที่จะรับประทานแก้วมังกรขึ้นมากันแล้วใช่ไหมล่ะคะ เอ้า ! ถ้าอย่างนั้นจะรอช้าอยู่ทำไม รีบไปหาซื้อมาตุนไว้รับประทานกันเลยดีกว่า

#คลับสุขภาพความงาม

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

Technical Room-006: Dial Gauge-1 (ไดอัลเกจ-นาฬิกาวัด1 )

Dial Gauge (นาฬิกาวัด) นาฬิกา วัดเป็นเครื่องมือวัดที่อ่านค่าระยะทางการเคลื่อนที่ของแกนวัดด้วยเข็มซึ่ง ติดอยู่กับหน้าปัทม์โดยอ่านค่าความแตกต่างที่ได้จากการอ้างอิงค่ามาตรฐานใด ๆ ใช้วัดระดับความเป็นระนาบ ความขนาน ระยะเยื้องศูนย์ เช่นวัดเพื่อหาศูนย์ในงานกลึงได้ละเอียดมาก 8.1.1 ชนิดของนาฬิกาวัด (Type of Dial Gauge) นาฬิกาวัดที่มีอยู่ในปัจจุบัน พอที่จะจำแนกตามหลักการทำงานได้ 2 ชนิด คือ นาฬิกาวัดชนิดมาตรฐานและนาฬิกาวัดชนิดคาน      นาฬิกาวัดชนิดมาตรฐาน (Standard Tyype) ค่าความละเอียดของนาฬิกาวัดชนิดนี้ มีทั้งแบบ 0.01 มม. และ 0.001 มม. เมื่อหัวสัมผัสถูกดันขึ้นเข็มยาวของหน้าปัทม์จะหมุนตามเข็มนาฬิกา เมื่อเข็มยาวหมุนครบ 1 รอบ เข็มสั้นจะหมุนไป 1 ช่องสเกล เมื่อมองดูที่หน้าปัทม์ของเข็มสั้นจะทราบทันทีว่าเข็มยาวหมุนไปกี่รอบ ภาพที่ 8.1 แสดงลักษณะของนาฬิกาวัดชนิดมาตรฐาน 8.1.2 ส่วนประกอบและหน้าที่ของนาฬิกาวัด ภาพที่ 8.2 ส่วนประกอบของนาฬิกาวัดชนิดมาตรฐาน
ชื่อส่วนประกอบ หน้าที่ 1. หัววัด- เป็นตัวสัมผัสวัด หรือตรวจสอบชิ้นงานโดยตรง2. แกนเลื่อน- เป็นตัวจับยึดหัววัด เมื่อหัววัดถูกดัน โดยผิวชิ้นงาน แกนเลื่อนขึ้น – ลง3. เ…

คําอวยพรวันแม่ภาษาอังกฤษ 10 คำอวยพรวันแม่ซึ้ง ๆ / Admin SD (Tonan Asia Autotech)

เดือนสิงหาคมเวียนมาอีกครั้งแบบนี้ เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะเริ่มนึกถึงวันแม่แห่งชาติ เริ่มวางแผนทำอะไรพิเศษ ๆ ให้กับคุณแม่บ้างแล้วล่ะ แต่นอกจากการวางแผนไปเยี่ยมเยียนหรือทำอะไรพิเศษ ๆ ให้คุณแม่แล้ว สิ่งที่คนเป็นลูกจะลืมไปไม่ได้เลยก็คือการใช้โอกาสนี้บอกรัก ขอบคุณ และอวยพรวันแม่ให้กับแม่คนดีที่สุดในโลกกันซะหน่อย วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยจัดคำอวยพรภาษาอังกฤษพร้อมคำแปลมาเป็นตัวอย่างในการบอกรักแม่กันดู เผื่อหลาย ๆ คนจะนำไปปรับใช้กับข้อความอวยพรสำหรับแม่ในวันแม่ปีนี้

Thanks for everything mum!! I'll never forget how much you've done for me. 
Wishing you a very special Mother's Day.

ขอบคุณแม่สำหรับทุกสิ่งทุกอย่าง ลูกจะไม่มีวันลืมว่าแม่เคยทำเพื่อลูกมากแค่ไหน 
ขอให้วันแม่เป็นวันพิเศษสำหรับแม 

Thanks for being a great mum! I will always be thankful for all the love 
and support you've given us growing up. I love you mum!!

ขอบคุณสำหรับการเป็นแม่ที่ยิ่งใหญ่ ลูกรู้สึกขอบคุณแม่เสมอสำหรับความรัก
และการเลี้ยงดูให้ลูกเติบโตขึ้น ลูกรักแม่นะ

I'm so glad that you're my mum!! Thanks for giving me 

วันต่อต้านยาเสพติด 26 มิ.ย. 2557 / Admin SD (Tonan Asia Autotech)

วันต่อต้านยาเสพติดโลก (26 มิถุนายน)2557 วันต่อต้านยาเสพติดโลก

                ตามมติการประชุมสมัชชาใหญ่องค์การสหประชาชาติ เมื่อเดือนมิถุนายน 2530 ได้กำหนดให้วันที่ 26 มิถุนายน ของทุกปี เป็นวันต่อต้านยาเสพติดโลก สำหรับปี 2557 สำนักงาน ป.ป.ส. กำหนดคำขวัญ “สังคมปลอดภัย ชุมชนอุ่นใจ ได้ลูกหลานกลับคืน” ร่วมปกป้องลูกหลานให้ห่างไกลยาเสพติด เพื่อให้ทุกภาคส่วนนำไปใช้ในการรณรงค์ประชาสัมพันธ์และจัดกิจกรรม โดยมีกรอบในการจัดทำกิจกรรม เช่น กิจกรรมที่แสดงพลังของเด็กและเยาวชนในการต่อต้านยาเสพติด จัดกิจกรรมป้องกันเฝ้าระวังปัญหา ยาเสพติด การรณรงค์สร้างความตระหนัก การปรับเปลี่ยนพฤติกรรม หรือกิจกรรมอื่นๆ ที่เปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนทำกิจกรรมเชิงสร้างสรรค์ กิจกรรมการทำความดีเพื่อสังคมคำขวัญวันต่อต้านยาเสพติดโลก (26 มิถุนายน) ปี 2557 และสโลแกน จากสหประชาชาติ

คำขวัญภาษาไทย  :  “สังคมปลอดภัย ชุมชนอุ่นใจ ได้ลูกหลานกลับคืน”

                            ร่วมปกป้องลูกหลานให้ห่างไกลยาเสพติด

                           26 มิถุนายน วันต่อต้านยาเสพติดโลก

คำขวัญภาษาอังกฤษ :  “Secure Society, Safe Community for the Famil…